VNF1 Trung tâm bán hàng online

HACCP: Tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay

Email In
HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) là hệ thống quản lý chất lượng mang tính phòng ngừa nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm thông qua việc phân tích mối nguy và thực hiện các biện pháp kiểm soát tại các điểm tới hạn.

gao_tiu_chun_HACCP


Ngay từ thập niên 60, tiêu chuẩn HACCP đã được Cơ quan Không gian Quốc gia NASA của Mỹ áp dụng trong việc sản xuất thực phẩm an toàn cho chương trình không gian. Sau đó được các tổ chức uy tín trên thế giới như FDA, FAO phổ biến và áp dụng. Đến nay, HACCP đã trở thành tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Trên thế giới có không ít tổ chức có thể đánh giá và cấp chứng chỉ HACCP cho doanh nghiệp.
Để dự đoán trước các mối nguy có thể xảy ra làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm từ đó xây dựng trước các biện pháp phòng ngừa, quy trình HACCP sẽ phân tích toàn bộ hệ thống sản xuất từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu sản xuất, thành phẩm, kiểm tra và bảo quản. Không chỉ vậy, HACCP còn phân tích luôn cả những yếu tố khác không liên quan đến dây chuyền sản xuất nhưng có khả năng ảnh hưởng đến sản phẩm như: các mối nguy về sinh học (vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm mốc, men... trên nguyên liệu hay nhiễm từ bên ngoài vào), mối nguy về hóa học (các loại độc tố có trong nguyên liệu, các chất do con người vô tình hay cố ý đưa vào như: thuốc trừ sâu, chất bảo quản, phụ gia hay dư lượng của thuốc bảo vệ thực vật...), mối nguy về vật lý (các hạt cát, sạn, mẫu gỗ, kim loại hoặc các tạp chất khác bị nhiễm vào trong quá trình thu hoạch, bảo quản nguyên liệu)... Ngoài ra, HACCP còn phân tích các mối nguy khác như mối nguy từ việc gian dối kinh tế (ghi sai nhãn, thiếu khối lượng...), mối nguy về tính khả dụng (là tính chất của sản phẩm phù hợp cho việc sử dụng để làm thực phẩm cho con người)... Bên cạnh việc phân tích các mối nguy, HACCP còn xác định những điểm kiểm soát tới hạn CCP (Critical Control Point - điểm mà tại đó có thể tiến hành kiểm soát và có thể ngăn ngừa, loại bỏ hoặc giảm thiểu mối nguy an toàn thực phẩm đến mức có thể chấp nhận). Các quy trình giám sát dựa trên các CCP này sẽ được liên tục thực hiện. Ngoài ra, các quy phạm về sản xuất GMP (Good Manufacturing Practices), quy phạm về vệ sinh SSOP (Sanitation Standard Operating Procedures)... cũng được đề ra với các tiêu chuẩn hết sức chi tiết và chặt chẽ.
Điều gì khiến HACCP trở thành tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu hiện nay?

Đó chính là tính phòng ngừa.

Đối với các tiêu chuẩn khác, thông thường nhà sản xuất sẽ lấy mẫu thử từ lô sản phẩm thành phẩm đem đi kiểm tra. Nếu phát hiện sản phẩm không đạt chuẩn sẽ có biện pháp khắc phục. Còn đối với HACCP, hệ thống này sẽ phân tích các mối nguy có thể xảy ra và xác định, giám sát các điểm CCP trong tất cả các quy trình hoạt động có liên quan đến sản phẩm từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa. Do đó, quy trình HACCP đã triệt tiêu các mối nguy có thể có ngay từ khi nó còn chưa xảy ra.
Thường để thực hiện được quy trình HACCP, doanh nghiệp phải thành lập riêng cả một đội HACCP gồm những chuyên gia thuộc các lĩnh vực sinh học, hóa học, vật lý, môi trường, thiết bị máy móc... chỉ để thực hiện quy trình này. Chỉ có những doanh nghiệp nào có cơ sở hạ tầng và những nguồn lực đầy đủ về con người, môi trường, kỹ thuật... đủ khả năng đáp ứng được các quy định khắt khe của HACCP thì mới được đăng ký thực hiện qui trình HACCP. Do việc thực hiện đúng quy trình HACCP là rất khó nên hiện nay, ở Việt Nam, số lượng các doanh nghiệp đạt được chứng chỉ HACCP không nhiều. Và cũng chính vì thế, đối với sản phẩm nào đạt được chứng chỉ HACCP, người tiêu dùng có thể yên tâm về mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm của nó.

Công ty Cổ Phần Phân Phối Bán Lẻ VNF1 – Đơn vị cung ứng gạo uy tín đáp ứng tiêu chuẩn HACCP.

Cụ thể là đội HACCP của công ty tổ chức đánh giá nội bộ mỗi tháng 1 lần. Được tổ chức cấp chứng nhận HACCP – Vương Quốc Anh cấp.
Theo đó, từng chi tiết nhỏ của quá trình sản xuất đều phải áp dụng theo tiêu chuẩn HACCP từ nguyên liệu đầu vào, máy móc, trang thiết bị, nhân công, quá trình vận hành, lưu trữ và phân phối… bảo đảm 100% sản phẩm an toàn, chất lượng cao khi đưa ra thị trường. Như vậy, VNF1 là doanh nghiệp sản xuất, chế biến gạo đầu tiên áp dụng hệ thống tiêu chuẩn HACCP vào quy trình chế biến và bảo quản lương thực, góp phần xây dựng thương hiệu gạo Việt trong nước và quốc tế.
Các sản phẩm gạo của VNF1 được chắt lọc kỹ lưỡng từ các giống gạo đặc sản trên cả nước, trải qua chu trình thu mua, chế biến và bảo quản theo các tiêu chuẩn của HACCP để cho ra đời những dòng sản phẩm gạo an toàn, vừa bảo đảm chất lượng thơm, ngon, dẻo, ngọt, vừa không có dư chất bảo vệ thực vật, không có chất bảo quản, không nấm mốc, không lai tạp và không pha trộn. Các sản phẩm gạo chất lượng cao mang thương hiệu VNF1 được người tiêu dùng ưa chuộng như gạo Trân Châu, gạo Nàng Xuân, gạo Ngọc Sương, Gạo Nếp Hoa Vàng, gạo Lài Sữa, gạo Tám Điện Biên, gạo Nam Giao, gạo Bắc Hương, gạo Nhị Hương…




Nguồn VNF1
 

Giỏ hàng


Tìm kiếm nâng cao | Tất cả Sản phẩm
Xem giỏ & Thanh toán
Giỏ của bạn chưa có hàng.
(Kích vào hình giỏ hàng hoặc tiêu đề để xem hàng đã chọn và thực hiện quá trình thanh toán)

Sản phẩm bán chạy

Gạo Trân Châu túi 5kg
Giá : 139 000
Bắc Hương túi 5 kg
Giá : 105 000
Tám Điện Biên túi 5kg
Giá : 120 000
Lài Sữa túi 5kg
Giá : 125 000
Nếp Cái Hoa Vàng túi 2kg
Giá : 60 000
Nàng xuân túi 5kg
Giá : 125 000

Hệ thống trung tâm bán hàng online VNF1


04 35 738 375 (526)

HotLine
Hà Nội:
0919 35 58 58

Tuyên Quang:
0168 591 7699

Nam Định:
0919 107 355

Bắc Giang

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ khách hàng

http://gaovnf1.vn

gaovnf1@vnf1jsc.vn

Giá gạo

Loại gạo Giá / kg
Séng Cù 37 500
Huyền Mễ 32 000
Nếp Cẩm 32 000
Nếp Tú Lệ 31 500
Nếp Cái HV 30 000
Trân Châu 27 800
Ngọc Sương 26 200
Nàng Xuân 25 000
Lài Sữa 25 000
Tám Điện Biên 24 000
Nam Giao 21 000
Thơm Thái 20 500
Bắc Hương 21 000
Nhị Hương 17 000
Hương Thơm 15 000
Lài Việt 13 500

Trung tâm giao dịch

Tầng 11, Tòa Nhà TID Centre, Số 4 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
04 35 738 375

Bình chọn

Theo bạn, Gạo ngon và sạch là :

Số người online

Hiện có 10 khách Trực tuyến

Số người truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter